Chào mọi người, mình tên Ngọc Vi.

Mừng bạn ghé thăm góc nhỏ của mình nhé!

Ngôn ngữ mình đang học và sử dụng ♡

____________

Bản xứ: Tiếng Việt

Ngoại ngữ: 

  • Tiếng Anh (IELTS 7.0)
  • Tiếng Trung (HSK4)
  • Tiếng Hàn (TOPIK 2)

Ở đây mình viết về những điều mình tò mò và những điều đáng yêu.

Hi vọng bạn đọc sẽ nở một điệu cười teehee hoặc là sẽ giúp bạn suy nghĩ về những điều nhỏ bé đem lại ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

Trong blog này mình sẽ chia sẻ về:

  • Những trải nghiệm học ngoại ngữ tiếng Anh, Trung, Hàn của mình. Hiện tại mình đang rất tập trung học tiếng Hàn, chờ cơ hội quay lại Hàn Quốc và thực sự được giao tiếp với mọi người.
  • Những điều dễ thương: mình là chúa “dễ thương hóa” mọi thứ ạ – một bộ phim, một chiếc game, một bản nhạc.
  • Review về những cuốn sách mình tâm đắc – về tâm lý học, khoa học hành vi, triết học hiện đại hay đơn giản là về tình yêu nhẹ nhàng.


Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố Bà Rịa (xém thành phố biển). Mình rất thích học ngoại ngữ và đã học đến ngoại ngữ thứ 3:

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ “cánh cổng” dẫn tới mọi cơ hội cho mình sau này. Mình mê tít giọng Anh-Anh, thích xem hài sitcom của Mỹ, thích đọc sách nguyên bản tiếng Anh. Hầu như mọi nội dung (content) mình tiêu thụ hằng ngày đều là tiếng Anh là mình rất biết ơn ngôn ngữ này. Nhờ có nó, mình có một nhân cách mới, chịu suy nghĩ về mọi thứ một cách “mở”, bình đẳng và với tâm thái luôn tò mò về mọi thứ.
  • Tiếng Trung trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mình vì lí do công việc. Mình từng ở giai đoạn rất thích đọc truyện ngôn tình, xem phim tình cảm. Nhưng sau này tính cách phóng khoáng (openness) của mình trỗi dậy quá mạnh nên mình cảm thấy không còn phù hợp với mình nữa. Mình vẫn đang duy trì tiếng Trung ở cấp độ (B2-C1/ HSK4-5)
  • Tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ thứ 3 vì rất nhiều lí do: vì có thành viên mới trong nhà là người Hàn, vì mình đã đến Hàn 2 lần và rất buồn vì chỉ nói chuyện được với những người trẻ (bằng tiếng Anh), vì công việc liên quan đến tiếng Hàn, vì đồ ăn Hàn rất ngon, vì nội thất nhà ở đó siêu đẹp (aesthetics), vì mình muốn xem K-Drama, Youtube tiếng Hàn và hiểu 100%.

Cảm ơn bạn đã đọc phần giới thiệu này nha. Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui 

Stay curious, love.

Vi Bunny 

Subscribe to Blog via Email ♡

Subscribe để nhận thông báo những bài viết tiếp theo của mình nhé ♡