Heyyy, ViviBunny here ( bắt chước Vsauce =)))), long time no see eyy 🐰

Okay so basically, hôm nay tớ đã ngộ đc nhiều điều lắm lắm luôn. Chuyện bắt đầu là từ những hôm trước cảm thấy bản thân đầu óc cứ messing up lên cả, thật là mông lung như 1 trò đùa lol. Nhưng sau đấy là tớ mới biết đc là tớ bị ko thể focus đc, tớ ko biết là do kiểu 1 dạng bệnh như ADHD hay là do não cá vàng quên này quên nọ nữa.
Sau đấy ko hiểu s tớ đã trị đc điều đó, cảm giác nó phải gọi là siêu nhiên vcl, fully control đc suy nghĩ của bản thân, bh mình mới hiểu mục đích của việc thiền là gì. Nói 1 cách straight forward, thiền là để kệ mẹ đời lol=))) đùa chứ là để ko để những suy nghĩ khác nhau tự dưng đâu ra bay đến tát mình tới tấp, đơn giản để những dòng suy nghĩ ấy đến và đi thôi. Và có 1 cách nữa là nghe nhạc, cách này sometimes work thôi. Cách cuối cùng là tự tạo 1 cái room trong đầu cho mình, như kiểu mình tưởng tượng ra 1 smaller me trong đầu mình ý, r đi vào phòng ngồi 1 mình suy nghĩ thôi. Trời ơi cảm thấy fully recharge kinh khủng ( hiện tại mình khi đang viết cái nồi này là đang nửa đêm nghe nhạc bài Skyscapers-Bài này khá nhiều meaning vs mình mình sẽ mention ngay bh đây ten ten ten)

À mà mình đã vứt bớt sách và đồ, sách chưa đem bớt đi đc hụ hụ, vì mình có cảm giác quá nhiều sự lựa chọn làm rối tung cs của mình lên, nc mình phải tạo 1 cái surrounding thuận lợi để focus vào thứ mình cần focus thôi. May mắn thay có cuốn Lối sống tối giản của ng Nhật đọc để tham khảo và tiếp thêm niềm tin là mình đang đi đúng hướng. Ko mua đồ ko cần thiết nữaaaa.

Ê mà kiếm đâu ra vlog TheOdd1stOut xem hài phết =))) thấy giống phong cách của The Hyperbole and a Half ghê, mà thiệt ngưỡng mộ những ng tự tin be silly be themselves như vậy ghê :<

odd

Xui khiến s mấy hôm trc mình lục lại mấy cái link mình lưu xem sau và thấy 1 article how to debate, khá thú vị nên click vào xem, mò ra lại cái channel Charisma on Command, lâu r ko ghé kênh này lol. Tìm ra vài video khá thú vị, và cảm thấy inspire vl. Nêu 2 video trước nhá:
1. 3 jokes that make ppl instantly like you, trong vid này Ellen là ng bị phân tích, phải nói là mình mê Ellen lắm lắm, vì kiểu hài hước của Ellen là kiểu mình mê, kiểu brainy vc, vs mẻ thiệt là tốt bụng nữa, thú thiệt nhiều lúc tui xem mà nc mắt tuôn trào luôn. Anyway, 3 loại jokes đó là self-deprecating, poking fun và ego-boosting, và đôi lúc, joke around and simply be silly. Và sau đó cái mà tui ấn tượng vl đó là nó chỉ cho cả tips chính Ellen nói làm ntn Ellen có thể luôn positive như v, well:
+ Find a simple ritual (lễ nghi) phải kiếm 1 thứ gì đó làm mình vui vào sáng sớm hay lúc bắt đầu bất cứ conversation nào. Như ny tui hay nút môi dưới và ăn kẹo haribo hí hí. Anw, nếu anh đang có đọc blog của em thì em chỉ muốn nói là em yêu anh gấu của em ơi :“>
+ Move your body (DANCE): có câu này :“The more expressive you are in your movements, the funnier you are and more positive you are going to in your conversation.” Okay stop, đây là điều mà tui luôn ngẫm tới và cảm thấy có động lực nhảy nhót vcl ;-; ngày xưa bao ghiền sytycd mùa 9, tại cái chương trình này mà từ đó tui ghiền nhảy nhót các kiểu. Okay là nhảy nhót ở đây là kiểu feel the music with your body luôn á. Cho nên là sau đấy mình bắt đầu thích nghe nhạc theo 1 hướng mới hoàn toàn, đó là tưởng tượng mình nhảy theo nhịp điệu, tốc độ của bài hát. That’s why tui đang cực kì ghiền bài skyscapers của daydreamer như thế này. Vì tưởng tượng nhảy đc theo bài đó thì đỉnh vl ;-; thiệt ra tui có tưởng tượng đó, nhiêu đó đã đủ cho não wired vcl =))) có thể nói là 1 cảm giác brain orgasm =))) nhưng mà đm việc nghĩ tới và nhảy đc là 2 việc khác nhau vcl huhuhu. Nín :/ okay bài này hay là thêm 1 lí do nữa là nó làm tui mindblowing lắm lắm luôn, kiểu lúc đầu bài hát đang cute lắm, sau đấy nó chuyển thành nhạc nhẹ flow flow( kiểu nhạc mà mấy ng già tập dưỡng sinh ấy/ cho chạy bộ cũng đc) sau đó nó transition sang nhạc mạnh, tr khúc transition này làm tui mind-fucked kinh khủng khiếp, nhạc này kiểu nhạc EDM nhảy nhót xập xình ấy =))) nói chung là bài này đỉnh :))) okay stop stop=)))
+ okay tip thứ 3 là “find a way to bring actual games into your interactions”, nc mà tự nhiên có chán thì kiếm game để chơi, v hoi.

2. Clip tiếp theo là Conan O’Brien – how to be witty, okay tui nghe là ông này đã từng học Havard hay gì đó nên ko phải dạng vừa đâu. Okay, 3 tips:
+ Out of the context
+ Specification
+ Doubling down

Tui buồn ngủ rồi ko viết sâu đc huhu, bai nhé hẹn lần sau tám tiếp. Em yêu anh Khang ơi

Leave a Reply

Subscribe to Blog via Email ♡

Subscribe để nhận thông báo những bài viết tiếp theo của mình nhé ♡

%d bloggers like this: