Thú vui đọc sách 📚📖

Từ đầu năm đến nay việc đọc sách đã thành 1 thói quen mà đây là 1 việc đáng mừng, mong là 1 ngày sẽ đạt tới trình độ đọc cũng giống như ăn, ko đọc ngày nào thì sẽ đói ngày đó.

Cái dự định viết review sách mãi ko thực hiện được vì vốn ngôn từ của mình thật củ chuối..

Sách hay thật nhiều nhưng cũng không thể vội vã ngốn hết được vì tham quá thì sẽ ko thấm hết được. Nên trong thời gian này mình phải tìm được phương pháp đọc đến đâu thấm đến đó. Có 1 cách khá hay đó là cải thiện reading speed của mình, đây ko phải là đọc càng nhanh càng tốt, nhưng mà là đọc hiểu ( comprehensive reading) càng nhanh càng tốt.

Có 1 việc khá quan trọng nữa là sách đọc ko thì ko đủ, phải lôi nó ra bàn luận, mổ xẻ nó ra thì mới hiệu quả. Thật may mắn vì mình đang đc làm speaker của 1 clb nói tiếng anh, nên phải tìm chủ đề để nói chuyện vs khách, và đây là thời điểm quá lý tưởng để tranh luận những gì mình vừa đọc với khách, thật là tiện đôi đường =))

À mà cẩn thận có nhiều sách đọc thật là đau đầu, như cuốn “Thiện, ác và smartphone”. Vì ngôn từ rất sắc xảo, lập luận lại chặt chẽ, nhưng nhiều quá đâm ra đọc có thể gây tẩu hỏa nhập ma 🙄 Giống như là mổ xẻ vấn đề quá sâu, quá kĩ nên khiến cho con ng mình suy nghĩ đến ngẩn ngơ. Tác giả là Đặng Hoàng Giang, là ng Việt Nam và ông còn 1 cuốn sách khác khá nổi tiếng đó là “Bức xúc không làm ta vô can”. Nếu đọc đc hết cuốn mình đang có, nhất định mình sẽ mua cuốn này. Tại sao ngày xưa mình ko đọc những cuốn ntn nhỉ, nếu đc đọc mình cam đoan là điểm văn của mình sẽ cao hơn:v

thien

Đợt trước 1 người bạn thân của mình đã chế cụm từ “trẻ trâu tri thức”, nghe buồn cười nhỉ. Mình sẽ đề cập đến cụm từ này vào 1 trong những blog sau. Mà thực sự mà nói, ai cũng sẽ trải qua nó thì mới thành tri thức đc chứ hả haha. Mình đã đùa vs nó rằng tao là ng như thế đây, mày thử miệt thị tao xem =))

Thôi viết đến đây được rồi, trời tự nhiên râm râm lại rồi, sắp mưa chăng?

Leave a Reply

Subscribe to Blog via Email ♡

Subscribe để nhận thông báo những bài viết tiếp theo của mình nhé ♡

%d bloggers like this: